HTML5: Submit site tới DMOZ

Các khóa học qua video:
Python SQL Server PHP C# Lập trình C Java HTML5-CSS3-JavaScript
Học trên YouTube <76K/tháng. Đăng ký Hội viên
Viết nhanh hơn - Học tốt hơn
Giải phóng thời gian, khai phóng năng lực

Tổng quan

DMOZ (viết tắt của Directory.MOZilla.org) là thư mục do con người chỉnh sửa lớn nhất, toàn diện nhất của Web. Nó được xây dựng và duy trì bởi một cộng đồng toàn cầu các biên tập viên tình nguyện và  đam mê. Trong quá khứ nó đã được lịch sử gọi là Open Directory Project (ODP).

Internet nói chung và các website nói riêng vẫn đang tăng tưởng với tốc độ đáng kinh ngạc, đến mức độ rất khó kiểm soát về chất lượng cũng như tính toàn diện và hữu ích, và điều này dẫn đến xuất hiện các liên kết tồi tệ xuất hiện len lỏi trong các website.

Thay vì "đương đầu" với sự phát triển bùng nổ như vậy, DMOZ cung cấp các phương tiện cho internet tự tổ chức, cụ thể khi internet phát triển thì xuất hiện tầng lớp gọi là Cư dân mạng hay Công dân mạng, và họ sẽ giúp cho việc trình bày cũng như phân loại các website để từ đó loại bỏ các website tồi và giữ lại những website tốt.

Việc website của bạn được chấp nhận tại DMOZ sẽ góp phần làm cho nó trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm và đây cũng là một trong những hoạt động SEO quan trọng.

Dưới đây tôi sẽ trình bày các bước để đăng ký một website tới DMOZ:

Bước 1:

Truy cập trang dmoz.org, khi đó giao diện sẽ là như sau:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz.png

Ở đây bạn sẽ thấy các lĩnh vực, bạn chọn một lĩnh vực cụ thể, hoặc để đơn giản hơn cho việc lựa chọn bạn chuyển sang Bước 2.

Bước 2:

Vào mục World bằng cách nhấn chọn mục 'World' , trong mục World sẽ liệt kê các ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt như minh hoạ ở hình dưới:

Bạn chọn một ngôn ngữ mong muốn, khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện các lĩnh vực như hình dưới đây:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-world-language.png

Bước 3:

Lựa chọn lĩnh vực mà bạn mong muốn. Trong mỗi lĩnh vực sẽ có những lĩnh vực nhỏ hơn (con, cháu) cho bạn chọn. Sau khi đã chọn xong lĩnh vực mong muốn bạn click chọn mục 'suggest URL' như hình dưới đây để chuyển sang phần Submit Site ở Bước 4:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-world-language-reference.png

Bước 4:

Đây là bước cuối cùng; ở bước này bạn sẽ điền các thông tin sau đó nhấn nút Submit phía cuối trang để Submit Site. Tuy vậy, trước tiên bạn nên đọc thật kỹ những chú ý trong mục 'Category' với những ý cơ bản bao gồm:

Tất cả các trang web trong thể loại này phải bằng tiếng Việt.
All web sites in this category must be in Vietnamese.

· Trang web phải có nhiều thông tin hữu ích và hoạt động ổn định. Các website chưa hoàn chỉnh không được chấp nhận. Không chứa các 'link farm'.

· Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu, không viết theo kiểu liệt kê keywords hoặc mang tính quảng cáo, mời gọi.

· Tiêu đề: nên ngắn gọn và súc tích - nên là tiêu đề của trang web; không phải là một mô tả, không phải là một loạt các từ khóa.

· Lời giới thiệu: phải đúng với nội dung web, đúng ngữ pháp câu; không lặp lại những cụm từ đã viết trên tiêu đề, hoặc các từ trong tên của 'category'; không kết thúc câu bằng nhiều dấu chấm (..., !, ?), nói chung là chỉ sử dụng đúng một dấu chấm (.) để kết thúc câu.

Nếu bạn đã sẵn sàng bạn sẽ tiến hành điền thông tin vào các mục bên dưới gồm:

URL của site của bạn (nơi điền địa chỉ website):

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-site-url.png

Tiêu đề của site:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-title-of-site.png

Mô tả cho site:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-site-description.png

Địa chỉ Email liên hệ của bạn:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-email-address.png

Mã xác nhận:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-user-verification.png

Cuối cùng, bạn hãy đọc kỹ các mục trong phần Submission Agreement rồi nhấn nút lệnh Submit để hoàn tất quy trình submit site của bạn. Một khi đã submit thành công thì sẽ hiện thông báo như sau:

http://v1study.com/public/images/article/dmoz-submission-received.png

Lưu ý: Trong thời gian khoảng từ hai tuần đến một vài tháng bạn sẽ nhận được kết quả. Có thể kết quả là bạn đăng ký thành công hoặc cũng có thể site của bạn không hoặc chưa được chấp nhận tại DMOZ, khi đó bạn cần điều chỉnh lại những nội dung trong site sao cho phù hợp với yêu cầu rồi đăng ký lại.

» Tiếp: Cách sử dụng AUDIO và VIDEO
« Trước: Các thuộc tính Global
Các khóa học qua video:
Python SQL Server PHP C# Lập trình C Java HTML5-CSS3-JavaScript
Học trên YouTube <76K/tháng. Đăng ký Hội viên
Viết nhanh hơn - Học tốt hơn
Giải phóng thời gian, khai phóng năng lực
Copied !!!