SEO: Cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn? 20 thực tiễn miễn phí và trả phí tốt nhất


Khóa học qua video:
Python C# Lập trình C Java SQL Server PHP HTML5-CSS3-JavaScript
Đăng ký Hội viên
Tất cả các video dành cho hội viên

Đôi khi việc điều hành một trang web với tên miền hấp dẫn, bố cục trực quan đẹp mắt và nội dung chất lượng cao là không đủ để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web đó.

Bạn có thể có trang web hấp dẫn nhất thế giới nhưng vẫn bị ảnh hưởng về hiệu suất web. Ngay cả khi bạn xuất bản những bài báo có giá trị và được nghiên cứu kỹ lưỡng, sẽ không có vấn đề gì nếu không ai nhìn thấy chúng.

Sau khi tạo một trang web và nội dung của nó, công việc không dừng lại ở đó – bạn cần phải học cách thu hút lưu lượng truy cập đến trang web đó. Rốt cuộc, càng có nhiều người truy cập trang web, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cách khác nhau để tăng lưu lượng truy cập trang web, bài viết này là dành cho bạn. V1Study sẽ giải thích 20 cách miễn phí và trả phí tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền so với lưu lượng truy cập phải trả tiền

Có hai loại lưu lượng truy cập trang web chính – không phải trả tiền và phải trả tiền. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đề cập đến khách truy cập trang web đến từ các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing.

Mặt khác, lưu lượng truy cập phải trả tiền đổ bộ vào trang web của bạn thông qua các quảng cáo như Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, liên kết được quảng cáo và các phương thức trả phí khác.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng 53,3% tổng lưu lượng truy cập trang web là không phải trả tiền. Con số này khiến nhiều chủ sở hữu trang web phải chạy đua để cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web của mình.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền, còn được gọi là lưu lượng truy cập trang web miễn phí, là một khoản đầu tư dài hạn. Để một trang web được xếp hạng trên trang đầu tiên của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) không phải là điều nhanh chóng. Bạn có thể không thấy kết quả đáng kể trong nhiều tháng, đặc biệt nếu phân khúc trang web của bạn quá đông đúc.

Nếu bạn muốn thấy kết quả ngay lập tức, hãy nhắm đến lưu lượng truy cập phải trả tiền. Bạn có thể thiết lập nó trong vòng vài phút và nhận được nhiều khách truy cập hơn trong cùng một ngày.

Rất nhiều dịch vụ quảng cáo cũng cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau, cho phép người dùng chọn ai sẽ xem quảng cáo của họ dựa trên các tiêu chí như vị trí, độ tuổi và giới tính.

Mặc dù có được kết quả ngay lập tức nghe có vẻ hay nhưng hãy chuẩn bị chi nhiều tiền cho quảng cáo trả phí, đặc biệt là ở các thị trường cạnh tranh.

Nếu bạn muốn biết trang web của mình đang hoạt động như thế nào, hãy sử dụng công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web để hiểu rõ hơn về chiến lược nào hoạt động tốt nhất.

20 cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web

Với đủ nỗ lực và phương pháp phù hợp, trang web của bạn sẽ không còn bị thiếu lưu lượng truy cập nữa.

Hãy thảo luận về cả cách tự nhiên và trả phí để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

1. Tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm

Cải thiện SEO của trang web có nghĩa là làm cho trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn. Các phương pháp hay nhất về SEO được triển khai tốt sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.

Một khởi đầu đơn giản để tối ưu hóa một trang web bao gồm việc thực hiện nghiên cứu từ khóa cho nội dung của nó.

Thông qua nghiên cứu, tìm hiểu có bao nhiêu người tìm kiếm từ khóa cụ thể và mức độ cạnh tranh khốc liệt như thế nào. Xác định từ khóa nào sẽ sử dụng để xếp hạng cao trong số các kết quả tìm kiếm. Bao gồm các từ khóa đuôi dài vì chúng thường được sử dụng bởi những người biết chính xác những gì họ muốn.

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa, phổ biến nhất là Google Key Planner. Tìm ý tưởng từ khóa hoặc kiểm tra số liệu lịch sử như lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và mức độ cạnh tranh.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hiển thị một từ khóa, số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng và mức độ cạnh tranh của từ khóa đó.

Sau khi quyết định nên sử dụng từ khóa nào, đã đến lúc tối ưu hóa trang web. Quá trình tối ưu hóa có thể được chia thành hai loại – SEO ngoài trang web và SEO tại chỗ.

SEO bên ngoài trang web đề cập đến bất kỳ điều gì bạn có thể làm để tăng lưu lượng truy cập và mức độ phổ biến của trang web mà không cần điều chỉnh nó. Có nhiều cách để quảng bá trang web của bạn miễn phí, chẳng hạn như tiếp thị trên mạng xã hội và viết blog cho khách. Hơn nữa, đừng quên các khía cạnh kỹ thuật SEO, như tăng tốc độ tải trang.

Mặt khác, SEO tại chỗ hoặc SEO trên trang là hành động tối ưu hóa các phần khác nhau trên trang web của bạn, bao gồm cả nội dung trang web.

Khi tạo nội dung trang web, trước tiên hãy đảm bảo tập trung vào SEO trên trang. Rốt cuộc, trang web phải tuyệt vời trước khi bạn tiếp thị nó cho người khác. Dưới đây là một số mẹo SEO về những yếu tố cần sửa đổi để cải thiện SEO trên trang nhằm tạo lưu lượng truy cập nhất quán cho trang web của bạn:

 • Thẻ <title>. Tạo tiêu đề hấp dẫn với từ khóa trong đó. Tuy nhiên, chúng không được chứa nhiều hơn 70 ký tự.
 • Mô tả meta. Đây là mô tả ngắn gọn về một trang web được hiển thị dưới URL trong kết quả tìm kiếm. Mô tả meta phải chứa các từ khóa chính để công cụ tìm kiếm và mọi người có thể hiểu được nội dung của trang.
 • Thẻ heading. Chia nội dung thành nhiều phần bằng cách sử dụng thẻ heading để dễ đọc. Có sáu cấp độ tiêu đề, từ H1 đến H6.
 • Văn bản thay thế hình ảnh. Văn bản này mô tả hình ảnh trên internet và giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu được chúng. Các công cụ đọc màn hình cũng sử dụng thông tin này để mô tả hình ảnh cho người mù.

2. Bắt đầu chiến dịch tiếp thị qua email

Mặc dù SEO onpage là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng nhưng bạn cần đảm bảo rằng họ không chỉ ghé thăm một lần. Tương tác với khách truy cập bằng cách gửi bản tin và chương trình khuyến mãi thường xuyên qua email.

Giữ liên lạc với mọi người khuyến khích họ truy cập lại trang web của bạn. Giống như khách hàng thường xuyên của quán cà phê, cuối cùng họ có thể trở thành khách truy cập trung thành vào trang web của bạn.

Để bắt đầu chiến dịch tiếp thị qua email, hãy sử dụng các dịch vụ tiếp thị qua email như MailChimp và Constant Contact. Bắt đầu bằng cách dùng thử các phiên bản miễn phí của họ trước khi nâng cấp lên gói cao cấp khi trang web của bạn phát triển.

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng gửi quá nhiều email đến người đăng ký. Gửi email hàng tuần hoặc hai tuần một lần chứa các chiến dịch tiếp thị, ưu đãi đặc biệt hoặc tổng hợp các cập nhật của trang web.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email để tăng lưu lượng truy cập trang web:

 • Đảm bảo email thân thiện với thiết bị di động. Điều này rất quan trọng vì khoảng 50% email được mở trên thiết bị di động.
 • Tạo email được cá nhân hóa. Bao gồm tên của người đăng ký để xưng hô trực tiếp với họ, tỏ ra thân thiện hơn và phát triển lòng tin của họ.
 • Lôi kéo mọi người đọc thêm. Sử dụng copywriting để nhấn mạnh thông tin hấp dẫn trong dòng chủ đề và nội dung của email. Cung cấp các liên kết hoặc nút Đọc thêm có thể nhấp vào trong email, dẫn mọi người đến trang web của bạn.
 • Sử dụng các yếu tố hình ảnh hấp dẫn. Đảm bảo email sử dụng các chủ đề có tính thẩm mỹ và bảng màu bắt mắt, mời gọi mọi người đọc nội dung.
 • Tận dụng phân tích email. Thử nghiệm các chiến lược tiếp thị qua email khác nhau và theo dõi hiệu suất để xem chiến lược nào hoạt động tốt nhất. Sử dụng dữ liệu để phân khúc người đăng ký email, gửi email được nhắm mục tiêu đến các nhóm dễ tiếp thu nhất.

3. Đăng bài trên mạng xã hội thường xuyên

Các trang truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan và hiệu quả, và sẽ không lâu nữa khách truy cập sẽ đổ xô vào trang web của bạn.

Đảm bảo nội dung mạng xã hội tự nhiên của bạn dễ chia sẻ bằng cách nhúng các công cụ chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng đừng ngồi chờ mọi người chia sẻ nội dung đó. Hãy chủ động và tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Mỗi khi bạn tải lên nội dung mới, hãy chia sẻ nó trên các trang truyền thông xã hội. Tạo nhiều loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như đoạn bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, ảnh và video. Nó không tốn kém gì và có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web.

Lời khuyên của chuyên gia

Tiếp thị nội dung của bạn thông qua quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook , Twitter , Youtube , Instagram và TikTok có thể nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập vào bài đăng trên blog của bạn khi thực hiện chính xác. Chiến lược này đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về quảng cáo trả phí và tạo chiến dịch quảng cáo. Về mặt chiến lược tiếp thị, mỗi nền tảng xã hội hơi khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần hiểu biết cơ bản về từng nền tảng trước khi bắt đầu.

Dưới đây là một số mẹo để quảng bá nội dung của bạn trên các trang truyền thông xã hội:

 • Thêm các yếu tố trực quan. Mọi người có nhiều khả năng nhấp vào các bài đăng hấp dẫn trực quan hơn.
 • Sử dụng hashtag. Các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan giúp bài đăng dễ dàng khám phá hơn và thu hút những người quan tâm đến lĩnh vực của bạn vì họ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để tìm nội dung mong muốn.
 • Chọn nền tảng phù hợp. Các trang web truyền thông xã hội khác nhau có đối tượng mục tiêu khác nhau. Người lớn tuổi chủ yếu sử dụng Facebook, trong khi thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi 20 có xu hướng thường xuyên sử dụng Instagram và Twitter. Hãy thử nhiều trang web khác nhau để xem trang nào mang lại kết quả tốt nhất.
 • Gắn thẻ những người có ảnh hưởng trong ngành. Điều này rất hữu ích để thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Tuy nhiên, chỉ làm điều này trên những bài viết có liên quan và đừng lạm dụng nó.
 • Tương tác với những người theo dõi. Thu hút khán giả của bạn bằng cách trả lời các nhận xét mà mọi người để lại về nội dung truyền thông xã hội tự nhiên của bạn. Bạn thậm chí có thể bao gồm các liên kết đến trang web của bạn trong câu trả lời.

4. Viết nội dung hay

Nội dung là cốt lõi của mọi trang web. Nội dung hấp dẫn sẽ khiến khách truy cập quay lại nhiều lần. Hơn nữa, họ sẽ có xu hướng chia sẻ nó với người khác nhiều hơn.

Hãy xem một số mẹo bên dưới về cách tạo nội dung có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn:

 • Nghiên cứu từ khóa. Nội dung của bạn nên được xây dựng xung quanh các từ khóa chính. Hãy coi chúng như những chủ đề để viết. Chọn các từ khóa có liên quan với lượng tìm kiếm cao, sử dụng các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc Semrush để phân tích từ khóa chuyên sâu.
 • Tạo tiêu đề mạnh mẽ. Những điều này có xu hướng thu hút sự chú ý của mọi người trên SERP, vì vậy tiêu đề càng hấp dẫn thì càng tốt. Chúng nên kích thích sự quan tâm và tò mò.
 • Tránh những câu dài và những từ lớn. Hầu hết mọi người lướt qua nội dung để tìm thông tin họ cần, vì vậy sự đơn giản và rõ ràng là điều bắt buộc.
 • Viết nội dung thông tin. Nội dung của bạn phải cung cấp câu trả lời cho các vấn đề hoặc câu hỏi thường gặp. Hãy đặt mình vào vị trí của độc giả và suy nghĩ về những gì họ muốn xem. Hơn nữa, tránh các câu đệm để tăng số lượng từ.
 • Thêm hình ảnh và video. Một bức tường văn bản sẽ khiến người đọc rời xa, vì vậy hãy chia nhỏ nội dung bằng các yếu tố hình ảnh để thu hút người đọc.
 • Sử dụng công cụ viết. Tận dụng các ứng dụng hữu ích như Grammarly, trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp để giúp việc tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn.

Khi nói đến việc viết nội dung trang web tốt, việc thực hành là rất quan trọng. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách viết hiệu quả và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

5. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Thực tế là điện thoại di động chiếm 56% tổng lưu lượng truy cập web là đủ để hiểu tại sao một trang web phải thân thiện với thiết bị di động. Nếu khách truy cập có trải nghiệm không tốt trên thiết bị di động trên trang web của bạn, họ có thể không bao giờ quay lại và bạn có thể mất một phần lớn lưu lượng truy cập tiềm năng.

Trang web thân thiện với thiết bị di động phải có tính phản hồi nhanh, nghĩa là trang web sẽ tự động điều chỉnh thiết kế dựa trên kích thước màn hình của thiết bị. Sau đó, khách truy cập sẽ có thể duyệt qua trang web của bạn một cách thoải mái mà không cần phải cuộn xung quanh. Hãy thử kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để xem trang web của bạn có đáp ứng tiêu chuẩn hay không.

Để xây dựng một trang web đáp ứng, bạn cần phải thuê một chuyên gia hoặc sử dụng các nền tảng xây dựng trang web với các chủ đề và mẫu đáp ứng. Nếu bạn chọn cái sau, V1Study khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì nhiều chủ đề của nó thân thiện với thiết bị di động.

Có một trang web đáp ứng cũng rất quan trọng cho SEO tuyệt vời. Vì Google đã triển khai tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động nên các bot của họ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của trang web để xếp hạng và lập chỉ mục.

Kết quả là các trang web không phản hồi sẽ bị ảnh hưởng về mặt xếp hạng trên SERPs.

6. Kiểm tra nội dung lỗi thời

Xuất bản nội dung mới thường xuyên là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Tuy nhiên, chỉnh sửa nội dung cũ cũng là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm liên tục thu thập thông tin qua các trang web để tìm kiếm nội dung mới. Mỗi khi bạn cập nhật nội dung hiện có, các bot công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu lại trang để đánh giá lại và xếp hạng lại nó trên SERP theo những thay đổi được thực hiện.

Để có kết quả nhanh hơn, việc cập nhật nội dung cũ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Rất có thể họ đã xếp hạng tốt trên SERPs, vì vậy một bản cập nhật sẽ giúp họ có liên quan và tăng cơ hội xếp hạng cao hơn.

Sử dụng Google Analytics để xác định nội dung phổ biến của bạn và chọn các bài đăng có vẻ hứa hẹn nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng thực hiện những cập nhật không cần thiết chỉ vì mục đích đó. Hướng tới chất lượng chứ không phải số lượng.

Dưới đây là một số cập nhật bạn có thể thực hiện cho bài viết:

 • Hãy chú ý đến lỗi chính tả, sửa các câu khó hiểu và cải thiện mạch văn.
 • Sửa các liên kết bị hỏng và liên kết đến các nguồn mới hơn khi có thể.
 • Thêm hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc video mới.
 • Cải thiện độ chính xác của nội dung bằng cách cập nhật thông tin.

7. Triển khai chương trình liên kết

Chương trình tiếp thị liên kết là sự hợp tác trong đó chủ sở hữu trang web trả tiền cho những người gửi cho họ lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc doanh số bán hàng.

Các chi nhánh thường viết bài về sản phẩm của bạn để thuyết phục độc giả mua chúng. Với tư cách là người bán, bạn thường sẽ cung cấp cho mỗi nhà tiếp thị liên kết một liên kết hoặc biểu ngữ giới thiệu duy nhất để đặt trên trang web của họ. Sau đó, nhà tiếp thị sẽ nhận được phí hoa hồng cho mỗi độc giả truy cập trang web của bạn thông qua liên kết hoặc biểu ngữ. Đọc bài viết của V1Study về chương trình giới thiệu để tìm hiểu cách hoạt động của chương trình giới thiệu nói chung.

Nhiều doanh nghiệp chọn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số này và thậm chí tạo các trang web liên kết vì đây là cách tiết kiệm chi phí để thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Trước khi chọn một chi nhánh, hãy biết thị trường mục tiêu của bạn là ai. Các chi nhánh hoặc nhà xuất bản phải hấp dẫn người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Lý tưởng nhất là chọn những người đã được nhân khẩu học mục tiêu của bạn yêu thích.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành CNTT, bạn có thể liên hệ với các blogger CNTT có ảnh hưởng và cung cấp cho họ hợp đồng tiếp thị liên kết để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dưới đây là một số phương pháp tiếp thị liên kết tốt nhất để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn:

 • Hãy để các chi nhánh tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng. Ngoài việc tiếp cận mọi người, hãy tạo trang đích cho chương trình tiếp thị liên kết của bạn. Giải thích nội dung của cơ hội và triển khai nút kêu gọi hành động khuyến khích mọi người đăng ký.
 • Đưa ra mức phí hoa hồng hấp dẫn nhưng hợp lý. Tìm hiểu mức giá trung bình trong ngành cho họ và tính đến ngân sách của bạn. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, hãy cung cấp các sản phẩm miễn phí bên cạnh hoặc thay thế cho khoản bồi thường bằng tiền.
 • Thiết lập các điều khoản và điều kiện. Tạo các quy tắc cho chương trình của bạn và đảm bảo các chi nhánh biết về chúng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa những hiểu lầm và gian lận tiềm ẩn.
 • Khuyến khích các chi nhánh. Khuyến khích các nhà xuất bản bằng cách tặng họ quà tặng hoặc tăng tỷ lệ hoa hồng sau một số lượng bán hàng nhất định hoặc một khoảng thời gian cụ thể. Hãy làm cho họ vui vẻ và họ có thể sẽ ở lại làm cộng tác viên của bạn lâu dài.
 • Tạo một bản tin cho các chi nhánh. Giữ liên lạc với các nhà tiếp thị bằng cách gửi cho họ email thường xuyên về các sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện mới. Bạn thậm chí có thể giới thiệu những câu chuyện thành công để thuyết phục họ làm việc với bạn.

8. Thực hiện xây dựng liên kết bên ngoài

Thu thập càng nhiều liên kết trong nước hoặc liên kết ngược đến trang web của bạn càng tốt. Bạn nhận được những điều này khi các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Tương tự, khi bạn liên kết đến các trang khác trên trang web của mình, họ sẽ nhận được các liên kết ngược từ bạn.

Thu thập các liên kết bên ngoài rất quan trọng để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn vì nó giúp tăng hiệu suất SEO. Bạn càng nhận được nhiều liên kết ngược, trang web của bạn càng có vẻ đáng tin cậy hơn đối với các bot công cụ tìm kiếm.

Với lợi ích này, đây là một số cách để thu thập liên kết ngược để tạo lưu lượng truy cập:

 • Tiếp cận với các nhà báo và phóng viên. Nếu bạn là chuyên gia trong ngành, hãy truy cập các trang web như Help A Reporter Out (HARO) hoặc Qwoted để kết nối với các nhà báo đang tìm kiếm ý kiến ​​chuyên gia. Cung cấp cho họ kiến ​​thức của bạn và thậm chí bạn có thể thuyết phục một số ấn phẩm liên kết trở lại trang web của bạn, mang lại cho bạn một số lưu lượng truy cập giới thiệu.
 • Trao đổi backlinks. Tiếp cận với các trang web đồng nghiệp trong niche của bạn. Cung cấp một số nội dung trang web của bạn để được liên kết với nội dung của họ, hứa hẹn sẽ liên kết lại nội dung của họ với nội dung của bạn. Điều này có thể dẫn đến một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cả hai trang web.
 • Kết nối với các thương hiệu nổi bật. Nếu bạn thường đề cập đến nhiều thương hiệu khác nhau trong bài đăng của mình, hãy thử liên hệ với các công ty sau khi xuất bản bài viết. Gửi cho họ một tin nhắn nói rằng bạn đã xuất bản một bài viết thảo luận về sản phẩm của họ – công ty có thể sẵn sàng liên kết lại trang web của bạn.

9. Liên kết nội bộ

Đôi khi các quản trị viên web tập trung vào các liên kết ngược mà quên mất liên kết nội bộ. Tuy nhiên, cả hai đều quan trọng như nhau trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Google sử dụng cả liên kết bên trong và bên ngoài để xác định giá trị của một trang. Nếu có nhiều liên kết đến một trang, Google coi trang đó là quan trọng và rất có thể nó sẽ xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Khi tạo nội dung, hãy luôn chèn một số liên kết nội bộ vào các bài viết có liên quan trong bài đăng của bạn. Ví dụ: nếu bài đăng của bạn nói về khởi nghiệp, hãy chèn liên kết đến các bài viết liên quan mà bạn đã viết trước đó, chẳng hạn như mẹo hoặc ý tưởng kinh doanh.

Một lợi ích khác của liên kết nội bộ là nó cải thiện khả năng điều hướng trang web và trải nghiệm người dùng, từ đó khiến khách truy cập có xu hướng ở lại trang web nhiều hơn.

Bằng cách cung cấp liên kết nội bộ đến các trang có liên quan, khách truy cập sẽ không phải tra cứu thông tin cần thiết từ đối thủ cạnh tranh, tăng thời gian dừng của họ trên trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ mạnh mẽ:

 • Viết nhiều bài viết. Nếu bạn muốn bao gồm nhiều liên kết nội bộ trong bài đăng, bạn phải có nhiều nội dung để liên kết tới. Tập trung vào việc phát triển nội dung của bạn để bạn có thể chèn nhiều liên kết hơn trong bài đăng.
 • Sử dụng văn bản neo tự nhiên. Lồng ghép các liên kết vào nội dung một cách mượt mà, sử dụng các từ đã có sẵn trong bài viết. Tránh viết một câu chỉ nhằm mục đích chèn một liên kết nội bộ.
 • Chỉ liên kết đến nội dung có liên quan. Đảm bảo các liên kết nội bộ bạn cung cấp có liên quan đến bài viết và người đọc sẽ thấy chúng hữu ích và có giá trị.
 • Đừng lạm dụng nó. Liên kết nội bộ có thể hữu ích nhưng việc chèn quá nhiều có thể khiến bài viết trông lộn xộn và gây tổn hại đến trải nghiệm người dùng.

10. Tăng tốc trang web của bạn

Tốc độ trang web đo lường tốc độ mọi người có thể xem và tương tác với trang web sau khi truy cập. Ngoài việc là một trong những yếu tố xếp hạng chính của công cụ tìm kiếm, nó còn tác động đến trải nghiệm người dùng, thời gian dừng và tỷ lệ chuyển đổi.

Nói chung, trang web tải càng nhanh thì SEO càng tốt. Nghiên cứu do Google thực hiện cho thấy tỷ lệ thoát tăng 32% khi thời gian tải trang thay đổi từ một giây thành ba giây và hơn một nửa số lượt truy cập sẽ bị bỏ qua nếu trang web dành cho thiết bị di động mất hơn ba giây để tải.

Một công cụ hữu ích để cải thiện tốc độ trang web là Google PageSpeed ​​Insights. Nó phân tích nội dung của trang web, cung cấp báo cáo chi tiết về hiệu suất của trang web trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, đồng thời đưa ra đề xuất về những gì cần sửa đổi.

Với tất cả những điều này, đây là một số mẹo để tăng tốc thời gian tải của trang web:

 • Kiểm tra tốc độ trang web. Trước khi cải thiện nó, hãy tìm hiểu tốc độ ban đầu và những gì cần khắc phục. Có nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này.
 • Giảm thiểu các tập tin. Sử dụng các plugin như Tự động tối ưu hóa để xóa văn bản không cần thiết, như comment code hoặc khoảng trắng, khỏi tệp HTML, JavaScript và CSS trên trang web của bạn để giảm kích thước của chúng. Kích thước tệp nhỏ hơn có nghĩa là sử dụng ít băng thông hơn và thời gian tải trang nhanh hơn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh. Hình ảnh lớn thường làm chậm thời gian tải trang. Trước khi tải hình ảnh lên, hãy nén kích thước tệp của nó bằng cách giảm độ phân giải của nó. Sử dụng plugin như Smush để tạo hình ảnh chất lượng tốt với kích thước tệp nhỏ nhất có thể.
 • Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệtMột số thành phần trang được lưu trữ tạm thời trong bộ đệm trong lần truy cập đầu tiên của người dùng vào trang web. Sử dụng các plugin như W3 Total Cache, trình duyệt có thể tải trang nhanh hơn trong lần truy cập tiếp theo bằng cách truy xuất các tệp đã lưu thay vì yêu cầu lại nội dung từ máy chủ.
 • Giảm tích hợp của bên thứ ba không cần thiết. Các phần tử trang có tập lệnh được tải từ các nguồn của bên thứ ba, chẳng hạn như dịch vụ nhận xét bên ngoài hoặc trình phát video, có thể làm chậm trang. Chỉ giữ lại các tiện ích tích hợp của bên thứ ba không thể thiếu cho trang web của bạn.
 • Tránh chuyển hướng khi có thể. Chuyển tiếp khách truy cập từ trang này sang trang khác làm tăng thời gian tải trang. Chuyển hướng rất hữu ích để dẫn khách truy cập đến đúng trang khi bạn xóa hoặc di chuyển trang nhưng giữ chúng ở mức tối thiểu.
 • Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN). CDN cho phép khách truy cập truy cập trang web nhanh hơn, bất kể vị trí địa lý của họ hoặc lượng lưu lượng truy cập mà máy chủ gặp phải Điều này là do các yêu cầu được gửi đến mạng máy chủ toàn cầu thay vì một máy chủ lưu trữ chính.

Ngoài các khía cạnh trên, nhiều yếu tố của lưu trữ web, chẳng hạn như RAM, kích thước ổ cứng và băng thông, ảnh hưởng đến tốc độ trang web. Đây là lý do tại sao việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là quan trọng.

11. Hiển thị quảng cáo Facebook

Sử dụng quảng cáo Facebook được chứng minh là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập đến các trang web. Nghiên cứu cho thấy 30% nhà tiếp thị cho rằng Facebook là nền tảng truyền thông xã hội mang lại lợi tức đầu tư (ROI) quảng cáo kỹ thuật số cao nhất.

Có hai cách để quảng cáo trên Facebook: bằng cách quảng cáo các bài đăng hiện có hoặc sử dụng Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Sử dụng tính năng Boost Post, người dùng có thể biến bất kỳ bài đăng nào trên Facebook của họ thành quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo các chiến dịch tiếp thị chuyên dụng với nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh hơn thì Trình quản lý quảng cáo có thể là lựa chọn tốt hơn.

Dựa trên chi phí trung bình, Quảng cáo Facebook là giải pháp thay thế rẻ hơn cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình trên tất cả các ngành là 1,72 USD và bạn có thể quyết định số tiền chi tiêu mỗi ngày cũng như thời gian chạy quảng cáo.

Chìa khóa để sử dụng Trình quản lý quảng cáo Facebook là đảm bảo mỗi đô la đều có giá trị. Hãy làm như vậy bằng cách xác định các mục tiêu về Nhận thứcCân nhắc và Chuyển đổi khi tạo chiến dịch:

 • Nhận thức. Tiếp cận những người mới và tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.
 • Cân nhắc. Thu hút mọi người vào trang web của bạn và tìm kiếm thêm thông tin.
 • Chuyển đổi. Khuyến khích khách truy cập trang web mua sản phẩm của bạn.

Trình quản lý quảng cáo Facebook hiển thị các mục tiêu về mức độ nhận biết, sự cân nhắc và chuyển đổi.

Sau khi xác định mục tiêu của bạn, hãy tạo một chiến dịch tiếp thị để thu hút sự chú ý của khán giả. Dưới đây là một số gợi ý về những việc cần làm để tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu thông qua quảng cáo trên Facebook:

 • Viết một mô tả xuất sắc. Nó phải ngắn gọn, thú vị và dễ hiểu.
 • Cung cấp các yếu tố hình ảnh hấp dẫn. Chúng thu hút sự chú ý của người dùng khi họ lướt qua Facebook và buộc họ xem quảng cáo của bạn. Bao gồm hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc video.
 • Cập nhật quảng cáo khi chiến dịch kết thúc. Thay đổi các yếu tố trực quan và chỉnh sửa mô tả. Nếu bạn sử dụng cùng một quảng cáo trong nhiều tháng, chúng sẽ mất hiệu quả.
 • Tạo một trang đích có nhiều thông tin. Bạn chỉ có vài giây để giữ khách truy cập thoát khỏi trang web của mình, vì vậy hãy đảm bảo trang đích có tính thẩm mỹ, hấp dẫn và chứa nhiều thông tin.

Mẹo chuyên nghiệp

Hãy xem hướng dẫn này về Tiếp thị hiệu suất Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy tạo các chiến dịch có rủi ro thấp và đạt được hiệu suất có thể theo dõi được.

12. Tạo kênh YouTube

Youtube là nền tảng lưu trữ video phổ biến nhất, với khoảng 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Lượng khán giả lớn như vậy khiến Youtube trở thành một con đường tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Sau khi tạo kênh trên Youtube, hãy đăng video về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến ngành của bạn. Quảng cáo trang web của bạn trong video, khuyến khích người xem truy cập trang web và giải thích những lợi ích họ sẽ nhận được.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất của Youtube để giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn:

 • Sử dụng video làm đoạn giới thiệu cho nội dung trang web. Đừng đưa ra tất cả nội dung trang web của bạn trong các video Youtube. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng làm đoạn giới thiệu giới thiệu phiên bản nén của nội dung trang web. Yêu cầu người xem kiểm tra trang web của bạn để biết thêm chi tiết.
 • Tối ưu hóa video cho công cụ tìm kiếm. Sử dụng các công cụ như Công cụ từ khóa Youtube của Ahrefs để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Tạo video tập trung vào các từ khóa phổ biến và đưa các từ vào tiêu đề và mô tả video.
 • Viết mô tả video đầy thông tin. Mô tả phải tóm tắt những gì được thảo luận trong video và hiển thị các liên kết quan trọng, chẳng hạn như liên kết đến trang web của bạn và hồ sơ truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể bao gồm dấu thời gian và hashtag liên quan đến video.
 • Bao gồm lời kêu gọi hành động chữ ký. Ví dụ: lời kêu gọi hành động của bạn có thể nhắc nhở người xem nhấp vào nút đăng ký và truy cập trang web của bạn để biết thêm chi tiết. Bạn có thể nói điều này ở đầu hoặc cuối mỗi video.
 • Thẻ tính năng trên màn hình kết thúc. Thẻ Youtube là các thành phần có thể nhấp vào thường được hiển thị ở màn hình cuối của video. Đây là cách tuyệt vời để làm nổi bật các liên kết, danh sách phát hoặc các video và kênh khác ngay trong video thay vì chỉ trong phần mô tả.
 • Tương tác với người bình luận. Sự gắn kết là một phần quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng và nuôi dưỡng lòng trung thành. Thích, ghim và trả lời nhận xét để cho người xem thấy rằng bạn quan tâm đến ý kiến ​​của họ.

13. Quảng cáo trên Instagram

Instagram là một trang truyền thông xã hội khác phổ biến cho tiếp thị kỹ thuật số. Nó phù hợp nhất cho những người nhắm mục tiêu đến đối tượng trẻ vì hơn một nửa số người dùng của nó dưới 35 tuổi.

Vì nền tảng xã hội này thuộc sở hữu của Facebook nên Quảng cáo Instagram tương tự như Quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo Instagram - một ví dụ để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Có hai cách để quảng cáo trên Instagram: thông qua Trình quản lý quảng cáo Facebook đa nền tảng hoặc bằng cách quảng cáo các bài đăng hiện có. Mặc dù việc quảng cáo bài viết dễ dàng hơn nhưng Trình quản lý quảng cáo lại cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn hơn.

Xác định mục tiêu của bạn và sử dụng nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bao gồm độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ và quốc gia, thông qua người quản lý. Ngoài ra, hãy điều chỉnh ngân sách, lịch trình và vị trí của chiến dịch.

Có nhiều loại quảng cáo trên Instagram, bao gồm quảng cáo hình ảnh, video, câu chuyện và IGTV. Vì Instagram là một nền tảng trực quan nên việc tạo các chiến dịch hấp dẫn về mặt hình ảnh là điều cần thiết.

Đăng các yếu tố trực quan như video thông tin ngắn, hình ảnh vui nhộn và đồ họa thông tin hữu ích. Khám phá tất cả các tùy chọn và tạo quảng cáo đại diện thực sự cho trang web của bạn.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về Quảng cáo trên Instagram để giúp mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn:

 • Tối ưu hóa quảng cáo cho thiết bị di động. Đây phải là ưu tiên hàng đầu vì hầu hết người dùng Instagram truy cập nền tảng này thông qua điện thoại của họ. Quay video ở định dạng dọc, sử dụng màu sắc và đồ họa bắt mắt, đồng thời hạn chế tối đa văn bản.
 • Chuẩn bị quảng cáo để tiêu thụ mà không có âm thanh. Không phải ai cũng điều hướng Instagram bằng âm thanh. Cố gắng phân phối quảng cáo chủ yếu bằng cách sử dụng các yếu tố hình ảnh dễ hiểu ngay cả khi không có âm thanh và sử dụng chú thích cho giọng nói.
 • Giữ quảng cáo ngắn gọn và trực tiếp. Giữ video ngắn gọn và chuyển ngay vào thông điệp chính để thu hút sự chú ý của mọi người trước khi họ lướt đi.

14. Hãy thử tiếp thị người ảnh hưởng

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách mọi người tìm kiếm những gì họ cần. Ngày nay, họ đặt nhiều niềm tin vào những lời khuyên từ những người có ảnh hưởng mà họ yêu thích. May mắn thay, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Cũng giống như tiếp thị liên kết, hãy liên hệ với những người có ảnh hưởng và yêu cầu họ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới những người theo dõi họ để đổi lấy hoa hồng.

Sự khác biệt nằm ở loại nội dung. Tiếp thị liên kết có xu hướng tập trung nhiều hơn vào nội dung bằng văn bản, trong khi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường sử dụng nội dung hấp dẫn về mặt thị giác như hình ảnh hoặc video.

Ngoài ra, các chi nhánh thường được trả tiền theo số lượng bán hàng hoặc lượng lưu lượng truy cập giới thiệu, trong khi những người có ảnh hưởng thường nhận được một số tiền cố định bất kể doanh số bán hàng hay lưu lượng truy cập.

Điều quan trọng cần lưu ý là tiền không phải là lựa chọn duy nhất để bồi thường. Một số người bán cung cấp sản phẩm miễn phí thay vì tính phí. Chỉ cần mọi thứ đã được thỏa thuận trước đó thì sẽ không có vấn đề gì.

Dưới đây là một số mẹo giúp thiết lập các kênh tiếp thị có ảnh hưởng của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu:

 • Chọn những người có ảnh hưởng dựa trên nền tảng được sử dụng. Tìm những người có ảnh hưởng phổ biến trên các nền tảng được đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng. Ví dụ: nếu hầu hết khán giả của bạn sử dụng Instagram, tốt nhất bạn nên làm việc với người có ảnh hưởng trên Instagram thay vì Youtuber.
 • Chọn những người có ảnh hưởng được tôn trọng trong niche của bạn. Đảm bảo chọn những người có ảnh hưởng là chuyên gia trong ngành của bạn và có nội dung được cộng đồng nền tảng đón nhận nồng nhiệt. Tìm ai đó có hình ảnh tốt trước công chúng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Đừng quá kiểm soát. Hãy kiên nhẫn và tin tưởng những người có ảnh hưởng. Thiết lập những hướng dẫn và kỳ vọng rõ ràng nhưng cho họ quyền tự do quảng bá sản phẩm theo phong cách của họ. Rốt cuộc, họ biết cách giao tiếp với những người theo dõi mình tốt hơn.

15. Hiển thị mã QR

Một cách khác để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là quảng cáo trang web thông qua mã QR. Chúng là những hình ảnh bao gồm các ô vuông đen trắng mà máy có thể đọc được.

Mã QR là sự kết hợp giữa tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Các nhà quảng cáo thường dán mã QR ở những nơi công cộng. Giống như áp phích quảng cáo hoặc biển quảng cáo, càng nhiều người nhìn thấy mã thì càng tốt. Bạn cũng có thể đặt mã QR trên các sản phẩm vật lý và ấn phẩm in.

Mọi người có thể quét mã bằng thiết bị di động của họ và được chuyển ngay đến trang chủ trang web của bạn. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu nhập tên miền của trang web vào trình duyệt của họ.

Ngoài việc dẫn mọi người đến một trang cụ thể, mã QR cũng có thể được sử dụng để hiển thị chi tiết doanh nghiệp hoặc thông tin liên hệ của mọi người, gửi tin nhắn hoặc email quảng cáo, hiển thị vị trí doanh nghiệp trên bản đồ và cung cấp khuyến mại giảm giá.

Vì mã QR hoạt động tương tự như các nút kêu gọi hành động nên chúng phải đi kèm với các yếu tố hình ảnh bắt mắt và nội dung hấp dẫn để khuyến khích mọi người quét chúng.

Rốt cuộc, mọi người sẽ không quét mã QR ngẫu nhiên mà không có ngữ cảnh hoặc mã có vẻ không hấp dẫn.

Hãy xem xét các yếu tố sau trước khi đưa mã QR:

 • Khán giả mục tiêu. Đảm bảo họ biết cách quét mã QR. Nếu hầu hết thị trường mục tiêu của bạn không có thiết bị di động thì việc thiết lập mã QR sẽ là vô nghĩa.
 • Thiết kế trang web đáp ứng. Trang mà mã QR dẫn tới phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động vì hình ảnh sẽ được quét chủ yếu bằng điện thoại.
 • Vị trí. Tránh đặt mã trên các trang web hoặc email vì những người mở trang web hoặc email trên điện thoại của họ sẽ không có công cụ để quét chúng.
 • Kích cỡ. Đảm bảo mã QR được in ở kích thước chính xác. Nguyên tắc chung là sử dụng tỷ lệ khoảng cách trên kích thước 10:1. Điều này có nghĩa là bất kể chiều rộng của hình ảnh là bao nhiêu thì khoảng cách quét tối ưu sẽ được nhân với 10.

16. Sử dụng LinkedIn

Trang chủ của Linkedin.

LinkedIn là một trang truyền thông xã hội độc đáo vì nó có một nhóm người dùng cụ thể - những công nhân và chuyên gia lành nghề trên toàn thế giới. Điều này làm cho nền tảng trở thành một nơi hoàn hảo để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nếu nó dành riêng cho doanh nghiệp.

Sau khi đăng ký, hãy hoàn thành hồ sơ LinkedIn của bạn. Đảm bảo cung cấp tất cả thông tin cần thiết để tăng độ tin cậy. Đừng quên cung cấp liên kết đến trang web của bạn và cá nhân hóa hồ sơ của bạn trong khi vẫn giữ cho nó chuyên nghiệp.

Cũng giống như trên các trang truyền thông xã hội khác, bạn càng hoạt động tích cực trên LinkedIn thì càng tốt. Tạo nội dung truyền thông xã hội hữu cơ sâu sắc và có giá trị, đồng thời đảm bảo kết hợp văn bản liên kết tự nhiên cho liên kết đến trang web của bạn.

Ngoài việc đăng bài, hãy tham gia các nhóm liên quan và trả lời câu hỏi của mọi người. Hãy nhớ rằng bạn càng trở nên phổ biến trên nền tảng này thì trang web của bạn sẽ càng có nhiều lưu lượng truy cập.

Một cách khác để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn trên LinkedIn là chạy các chiến dịch quảng cáo. Bằng cách sử dụng Trình quản lý chiến dịch, người dùng có thể thiết lập bốn loại chiến dịch khác nhau: Nội dung được tài trợTin nhắn được tài trợBiểu mẫu khách hàng tiềm năng cũng như Quảng cáo văn bản và động.

Chọn từ ba loại mục tiêu:

 • Nhận thức. Tăng nhận thức của mọi người về thương hiệu của bạn.
 • Cân nhắc. Tập trung vào việc tăng mức độ tương tác cũng như số lượt truy cập trang web và lượt xem video.
 • Chuyển đổi. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web, tạo khách hàng tiềm năng cũng như số lượng người xin việc và khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu của LinkedIn để tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau bằng cách sử dụng các danh mục như tên công ty, trường thành viên, sở thích của thành viên, kỹ năng và chức danh công việc.

Đặt ngân sách và lịch trình chiến dịch. Đừng quên theo dõi tỷ lệ nhấp của chiến dịch, sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa chiến dịch trong tương lai.

17. Xuất bản bài viết của khách

Đăng bài của khách hoặc viết blog cho khách là một cách hay để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu vì nó giúp bạn tiếp cận với một nhóm lớn độc giả có sở thích liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Viết blog của khách trên các trang web có uy tín cũng giúp thiết lập uy tín và uy tín của bạn đối với các công cụ tìm kiếm và người đọc. Để đổi lấy bài đăng của khách, trang web bạn viết thường sẽ cho phép một số liên kết ngược đến trang web của riêng bạn được chèn trong bài viết trên blog của khách.

Các liên kết ngược có thể tăng thứ hạng trang web của bạn trên SERPs. Ngoài ra, nếu mọi người thích bài viết của bạn, họ sẽ có xu hướng truy cập trang web của bạn bằng cách nhấp vào các liên kết trong bài đăng của khách.

Dưới đây là một số mẹo liên quan đến việc đăng bài của khách để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn:

 • Biết đối tượng mục tiêu là ai và ở đâu. Tìm hiểu nhân khẩu học mục tiêu của bạn và những trang web có liên quan mà họ truy cập. Hãy thử viết blog cho các trang web đó để tăng khả năng bài viết của khách được xem bởi đúng người.
 • Xây dựng mối quan hệ. Hãy tích cực hoạt động trong cộng đồng hoặc tham dự các sự kiện liên quan đến lĩnh vực thích hợp trên trang web của bạn. Kết bạn với những người cùng ngành. Bạn càng biết nhiều người thì bạn càng có thể cung cấp dịch vụ đăng bài cho khách.
 • Viết nội dung có giá trị. Hãy chắc chắn rằng bài viết của khách của bạn có chất lượng tuyệt vời và cung cấp giá trị cho người đọc. Thực hiện nghiên cứu thích hợp trước khi viết blog cho khách và đọc lại bài viết của bạn. Cung cấp một bài đăng blog toàn diện trả lời các câu hỏi thường gặp hoặc giải quyết vấn đề.

18. Tiến hành hội thảo trên web

Hội thảo trên web là một sự kiện trực tuyến, thường được thực hiện dưới dạng luồng video trực tiếp tới khán giả ảo. Nó thường sẽ có người dẫn chương trình và một số tham luận viên thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể.

Hội thảo trên web có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn miễn phí. Điều này là do họ có thể cải thiện nhận thức về thương hiệu và sự hiện diện trên mạng xã hội. Quảng cáo hội thảo trên web của bạn thông qua nhiều kênh khác nhau và thu hút những người theo dõi trên mạng xã hội, khuyến khích họ tạo tiếng vang về sự kiện.

Bản chất tương tác của hội thảo trên web cũng có nghĩa là bạn có thể tạo dựng niềm tin trực tiếp với khán giả của mình. Ví dụ: bạn có thể thiết lập hội thảo trên web với phiên hỏi đáp trực tiếp, chấp nhận câu hỏi từ khán giả và mời họ tham gia thảo luận.

Hội thảo trực tuyến chất lượng cao cũng có thể tăng uy tín và độ tin cậy của thương hiệu. Nếu sự kiện cung cấp thông tin có giá trị và giới thiệu các chuyên gia nổi tiếng trong ngành, mọi người sẽ có xu hướng truy cập và tương tác với trang web của bạn nhiều hơn.

Ngoài ra, sau khi hội thảo trên web kết thúc, bạn có thể sử dụng bản ghi phiên để tạo lưu lượng truy cập trang web miễn phí. Tải video lên trang web của bạn hoặc biến chúng thành các loại nội dung khác để tiếp thị trang web của bạn, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội hoặc bài đăng trên blog.

Hãy tính đến các yếu tố sau khi chuẩn bị hội thảo trên web:

 • Đề tài. Hãy thử nghĩ ra những chủ đề hữu ích và phù hợp với sở thích và nhu cầu của khán giả.
 • Định dạng. Quyết định cách bạn muốn hội thảo trên web được tiến hành. Ví dụ về các định dạng hội thảo trên web bao gồm các phiên hỏi đáp, thuyết trình của diễn giả, thảo luận nhóm, trình diễn sản phẩm và phỏng vấn.
 • Diễn giả. Chọn những người tham gia hội thảo sẽ được giới thiệu trong hội thảo trên web. Ví dụ bao gồm các chuyên gia trong ngành, những người có ảnh hưởng hoặc thậm chí là chuyên gia trong nhóm của bạn. Các diễn giả càng nổi tiếng thì họ càng có thể mang đến nhiều sự chú ý cho sự kiện.
 • Dụng cụ và vật liệu. Tiến hành nghiên cứu thích hợp, chuẩn bị dữ liệu và đặt câu hỏi nếu bạn đang thực hiện các cuộc phỏng vấn. Lập kế hoạch cấu trúc của sự kiện, lập danh sách và chuẩn bị các phương tiện trực quan. Đừng quên kiểm tra tính khả dụng của các công cụ như camera, micrô, kết nối Internet ổn định và giải pháp hội nghị truyền hình đáng tin cậy.
 • Khuyến mãi. Chuẩn bị tài liệu để quảng cáo hội thảo trên web. Điều này có thể ở dạng email nhắc nhở tự động tới những người trong danh sách gửi thư, bài đăng trên mạng xã hội hoặc cửa sổ bật lên trên trang web của bạn.

19. Quảng bá trên cộng đồng trực tuyến

Cộng đồng trực tuyến đề cập đến các nhóm người có chung sở thích tụ tập trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc các trang web thích hợp. Họ trao đổi câu chuyện, hỏi và trả lời các câu hỏi cũng như tham gia vào nhiều cuộc thảo luận khác nhau. Có ít nhất một chủ đề cho hầu hết mọi chủ đề có thể tưởng tượng được.

Việc tham gia vào các cộng đồng trực tuyến có liên quan có thể giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn vì bạn sẽ được tiếp xúc với thị trường mục tiêu của mình. Bạn có thể tìm thấy những người đã quan tâm đến vị trí thích hợp trên trang web của bạn và sẽ có xu hướng truy cập trang web của bạn nhiều hơn.

Khi quảng bá trang web của bạn trên các cộng đồng trực tuyến, bạn chỉ phải làm như vậy sau khi đã thiết lập được mối quan hệ bền chặt và sự tin tưởng với các thành viên trong cộng đồng.

Quảng cáo một trang web hoặc một doanh nghiệp trực tuyến ngay sau khi tham gia cộng đồng sẽ khiến bạn có vẻ quá giống một người bán hàng, khiến mọi người không ưa hoặc không tin tưởng bạn.

Tiếp cận cộng đồng một cách chân thành, thể hiện rằng bạn muốn thực sự trở thành thành viên cộng đồng chứ không chỉ quảng bá trang web của mình. Tham gia thảo luận, xin lời khuyên, trả lời câu hỏi của mọi người và giúp họ giải quyết vấn đề. Sau khi thiết lập thành công mối quan hệ với mọi người, họ sẽ có nhiều khả năng lắng nghe và quan tâm đến những gì bạn nói và đưa ra hơn.

Tìm các cộng đồng trực tuyến khác nhau trong các nhóm LinkedIn, nhóm Facebook, RedditQuora hoặc thậm chí các trang web và diễn đàn độc lập trên Google.

Có rất nhiều cộng đồng trực tuyến về các chủ đề khác nhau, vì vậy điều quan trọng là tìm được một cộng đồng thực sự phù hợp với lĩnh vực của bạn. Ví dụ: Stack Overflow là diễn đàn dành riêng cho lập trình, trong khi Warrior Forum là diễn đàn dành riêng cho tiếp thị trên Internet.

Trước khi chia sẻ nội dung, hãy xem xét kỹ cộng đồng và quyết định xem đây có phải là nơi thích hợp để quảng bá trang web của bạn hay không. Tìm hiểu xem loại nội dung tương tự như nội dung của bạn đã được thảo luận trước đó chưa và quan sát mức độ tương tác và tiếp nhận của mọi người đối với nội dung đó.

Sau khi quảng cáo nội dung, đừng quên theo dõi hiệu suất và đo lường mức độ tăng lưu lượng truy cập mà bạn nhận được bằng cách sử dụng các công cụ như Google Analytics để xem cộng đồng nào mang lại nhiều giá trị nhất cho trang web và mức độ tương tác của bạn.

20. Xuất bản nội dung trên Medium

Bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình bằng cách xuất bản nội dung blog có liên quan trên Medium, một nền tảng viết blog phổ biến và chèn liên kết đến trang web của bạn trong bài đăng.

Khi mọi người viết về bất kỳ chủ đề nào có thể tưởng tượng được trên Medium, bạn có thể sẽ tìm thấy một số người trong thị trường mục tiêu của mình trên nền tảng này, bất kể ngành của bạn là gì. Nhiều doanh nghiệp sử dụng Medium để cung cấp nội dung và truyền bá nhận thức về thương hiệu đến khách hàng tiềm năng.

Một lợi ích bổ sung khi sử dụng Medium là bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog bằng cách viết các bài đăng blog trên trang web. Mọi người càng dành nhiều thời gian để đọc bài viết của bạn thì mức thù lao của bạn sẽ càng cao.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích về việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn qua Medium:

 • Tái xuất bản nội dung trang web trên Medium. Bên cạnh việc xuất bản nội dung mới trên Medium, bạn cũng có thể sử dụng tính năng import của nó để xuất bản lại nội dung từ trang web của mình.
 • Gửi nội dung blog tới Medium PublicationsĐây là những không gian chung do nhóm biên tập có nhiều tác giả viết bài về một chủ đề cụ thể điều hành. Nếu một nhóm chấp nhận và xuất bản nội dung gửi của bạn, bạn có thể hiển thị bài đăng trên blog của mình cho nhiều người theo dõi ấn phẩm đó.
 • Xây dựng mối quan hệ với các nhà văn Medium. Theo dõi các tác giả có ảnh hưởng trong ngành của bạn và phát triển mối quan hệ với họ bằng cách tương tác với nội dung của họ. Để lại những nhận xét sâu sắc về bài viết của họ và với sự cho phép của họ, hãy đề cập đến họ và nội dung của họ trong bài viết của bạn.
 • Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội. Đăng chéo các bài đăng trên Medium của bạn lên các trang truyền thông xã hội, để nhiều người xem nội dung hơn. Bạn cũng có thể tìm những người sáng tạo nội dung Medium trên mạng xã hội và tương tác với các bài đăng của họ để xây dựng mối quan hệ.
 • Theo dõi hiệu suất. Đừng quên theo dõi số lượng người truy cập trang web của bạn từ Medium và hiệu suất của mỗi bài đăng. Sử dụng dữ liệu để xác định loại nội dung bạn nên dừng hoặc tiếp tục đăng trên nền tảng.

Phần kết luận

Nếu bạn là quản trị trang web, việc học cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là điều bắt buộc. Có hai loại – lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc lưu lượng truy cập trang web miễn phí, đề cập đến những người truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Mặt khác, lưu lượng truy cập phải trả tiền đề cập đến những người truy cập trang web của bạn sau khi xem quảng cáo về nó.

V1Study đã chia sẻ một số phương pháp miễn phí và trả phí tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu, V1Study khuyên bạn nên sử dụng các chiến lược sau:

 • Tối ưu hóa SEO trang web của bạn. Giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng cách quảng cáo trang web và sửa đổi nội dung cũng như các thành phần của nó. Vị trí trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm càng cao thì lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ càng nhiều.
 • Luôn hoạt động trên các trang truyền thông xã hội. Đăng chéo nội dung trang web trên các trang truyền thông xã hội thường xuyên. Tương tác với những người theo dõi bạn bằng cách trả lời nhận xét của họ để lôi kéo mọi người truy cập trang web của bạn.
 • Thuê các nhà tiếp thị liên kết. Trả tiền cho mọi người để viết đánh giá về sản phẩm của bạn và khuyến khích người đọc mua hàng bằng cách nhấp vào các liên kết duy nhất dẫn đến trang web của bạn.
 • Làm việc với những người có ảnh hưởng. Liên hệ với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và đề nghị với họ một thỏa thuận để quảng bá sản phẩm của bạn tới những người theo dõi họ để đổi lấy sản phẩm miễn phí hoặc hoa hồng.
 • Sử dụng quảng cáo Facebook. Quảng cáo trang web của bạn tới mọi đối tượng bằng cách đăng quảng cáo trên một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất. Đảm bảo quảng cáo trên Facebook có mô tả hấp dẫn và các yếu tố hình ảnh hấp dẫn.

Bằng cách làm theo các mẹo của V1Study, bạn không cần phải suy nghĩ về việc mua lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình. Đảm bảo tính nhất quán và kiên nhẫn. Theo thời gian, bạn sẽ thấy nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình hơn. Chúc bạn may mắn.

» Tiếp: Cách tìm từ khóa đuôi dài: Sử dụng công cụ và tìm kiếm của Google
Khóa học qua video:
Python C# Lập trình C Java SQL Server PHP HTML5-CSS3-JavaScript
Đăng ký Hội viên
Tất cả các video dành cho hội viên
Copied !!!