Magento: Giới thiệu Magento

Các khóa học qua video:
Python SQL Server PHP C# Lập trình C Java HTML5-CSS3-JavaScript
Học trên YouTube <76K/tháng. Đăng ký Hội viên
Viết nhanh hơn - Học tốt hơn
Giải phóng thời gian, khai phóng năng lực

Tổng quan

Magento Community Edition (Magento phiên bản cộng đồng - CE) là một nền tảng thương mại điện tử (eCommerce) bao gồm nhiều tính năng được xây dựng dựa trên công nghệ mã nguồn mở nhằm cung cấp cho những người bán hàng trực tuyến một cách linh hoạt và được kiểm soát thông qua các giao diện, nội dung và các chức năng của một cửa hàng thương mại điện tử. Magento quản trị một cách trực quan các tính năng tiếp thị mạnh mẽ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và các công cụ quản trị catalog sẽ giúp cho người bán hàng có thể tạo được các site riêng theo nhu cầu kinh doanh độc đáo cho mình. Được thiết kế để có thể mở rộng, Magento bản CE cung cấp cho các công ty một giải pháp thương mại điện tử tùy chỉnh, an toàn và ổn định.

Magento: nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ nhất

Các tài nguyên

Magento bao gồm rất nhiều các tài nguyên về kỹ thuật và kinh doanh, các công cụ tự hỗ trợ và các dịch vụ giúp người dùng một cách tốt nhất để đi đến thành công.

Technical Resources (Các tài nguyên kỹ thuật)

Bạn có thể là một chuyên gia, hay một nhà thiết kế, nhà phát triển, ... thì phần này sẽ cho bạn có một cái nhìn sâu hơn về cách có thể tận dụng sức mạnh của Magento để phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Knowledge Base (Kiến thức cơ bản

Đây là nơi giải đáp thắc mắc cho bạn khi bạn gặp phải các vấn đề. Phần này sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp các bài viết hướng dẫn hữu ích cũng như các tài liệu kỹ thuật về sản phẩm.

Guides and Tips (Hướng dẫn và Thủ thuật)

Phần này sẽ cung cấp các hướng dẫn người dùng, các sách điện tử cũng như các bài viết rất hữu ích và bạn có thể download miễn  phí chúng.

Wiki

Đây là nơi bạn có thể học hỏi từ những người khác cũng như chia sẻ những gì bạn biết. Phần này đã cung cấp sẵn cho bạn các bài viết tham khảo, điều đó sẽ giúp bạn tốt hơn khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Magento.

Forums (Diễn đàn)

Nơi đây sẽ cấp quyền cho bạn truy cập vào diễn đàn nơi có rất nhiều người yêu thích và đam mê Magento, họ sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật, mẹo cũng như sẵn sàn trợ giúp cho bạn.

Blog

Phần này sẽ cho phép bạn kiểm tra (check) những thông tin mới nhất về các tính năng, xu hướng, các phần thực hành mới nhất, các sự kiện sắp diễn ra, ...

Webinars (Hội thảo trực tuyến)

Phần này sẽ giúp bạn có thể mở rộng tầm nhìn bằng cách cho phép bạn đăng ký các cuộc hội thảo trên web về Magento sắp diễn ra, hoặc có thể xem lại các hội thảo đã diễn ra và đã được lưu trữ.

Training & Certification (Đào tạo và Chứng chỉ)

Magento có các khóa đào tạo cho từng bộ phận một, bao gồm các khóa đào tạo tiếp thị, quản lý sản phẩm, đào tạo các nhà thiết kế và nhà phát triển. Khóa học Magento U cung cấp các bài học mang tính thực tế kèm các phần thực hành giúp cho người học tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Partners (Đối tác)

Nếu bạn muốn được giúp đỡ để cài đặt và tinh chỉnh store của bạn thì đây là nơi bạn có thể làm được được điều đó. Các chuyên gia tư vấn cũng như nhà phát triển đã được chứng nhận của Magento sẽ giúp bạn. Nhiệm vụ còn lại của bạn là tìm một chuyên gia theo lĩnh vực mà bạn đang cần.

Expert Consulting Services (Chuyên gia tư vấn)

Magento's Expert Consulting Group (ECG) - Nhóm chuyên gia tư vấn của Magento - sẽ giúp bạn một cách tối đa và tốt nhất. Họ sẽ cung cấp những phân tích cũng như những khuyến nghị mang tính thực tế cao và những quy hoạch kiến trúc sau khi triển khai website.

Những đặc điểm mới

Đối với bản Magento CE 2.0:

Đây là bản phát hành mới nhất trong năm 2015 với khá nhiều tính năng mới, trong đó phải kể đến những tính năng sau:

· Cơ sở công nghệ hiện đại và phổ biến, các framework PHP và mô hình mã lệnh sáng tạo được tối ưu để các nhà phát triển sử dụng.

· Mã cơ sở cho việc thực hiện các tùy chỉnh mô-đun nhỏ bên trong và dễ dàng thêm hoặc loại bỏ chức năng để đáp ứng nhu cầu của các thương nhân và thương gia.

· Các gói dịch vụ cung cấp giao diện ổn định phù hợp với logic kinh doanh để giúp đơn giản hóa mã tùy biến và đảm bảo nâng cấp trơn tru.

· Các theme và bố cục framework hiện đại giúp nhanh chóng tạo và duy trì các loại website khác nhau cho các chiến dịch theo mùa, dòng sản phẩm mới và mở rộng thị trường.

· Các API sâu rộng và hiệu quả, bao gồm cả các API dành cho các chương trình khuyến mại và tính thuế, để kết nối và hoạt động ở quy mô với giải pháp bất kỳ của bên thứ ba.

· Kiểm tra tự động để cải tiến chất lượng mã lệnh và tăng tốc quá trình bảo đảm chất lượng nhằm nhanh chóng áp dụng vào thực tế.

· Nâng cấp dễ dàng hơn để các chuyên gia có thể nhanh chóng thêm các tính năng mới khi nó được phát hành hàng quý.

· Công cụ Chuyển đổi Dữ liệu giúp dễ dàng chuyển dữ liệu lưu trữ ở bản Magento 1.x sang bản Magento 2.0. Các thành phần được chuyển đổi qua công cụ này bao gồm dữ liệu, các phần mở rộng (các extension), theme và các tùy chỉnh.

Đối với bản Magento CE 1.9.1.x:

Đây là bản tích hợp những tính năng mới, tăng cường tính bảo mật, mở rộng các hỗ trợ cho các thiết kế đáp ứng, cải tiến SEO, và nhiều cải tiến cũng như sửa đổi khác.

Lưu ý: Để có được bản sửa đổi mới nhất với những tính năng mới và cập nhật bảo mật, bạn nên sử dụng bản CE 1.9.0.1 hoặc mới hơn.

Swatches:

Swatches cung cấp một cách trực quan cách trình bày các tuỳ chọn sản phẩm có thể được cấu hình. Thay vì chỉ chọn được một tuỳ chọn từ danh sách xổ xuống, khách hàng có thể thực hiện việc chọn lựa bằng cách nhấn vào ô chọn nơi mô tả về màu sắc, loại vải, kết cấu, ... Swatches có thể được cấu hình để thay đổi ảnh sản phẩm khi được click.

Mở rộng hỗ trợ thiết kế đáp ứng:

Vấn đề thiết kế đáp ứng của Magento giờ đây sẽ hỗ trợ tất cả các đặc điểm cơ bản bao gồm đăng ký quà tặng, sản phẩm có thể download, đa danh sách mong muốn, thêm sản phẩm vào giỏ bằng SKU, và doanh thu cá nhân. Việc thiết kế website thân thiện với mobile cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, các mẫu email phản hồi cho phép khách hàng có thể xác nhận đơn hàng qua email cũng như nhận các bản tin trên mọi thiết bị.

Hỗ trợ Google Universal Analytics:

Việc hỗ trợ Google Universal Analytics sẽ giúp cho bạn có khả năng bổ sung thêm các tuỳ chỉnh về kích thước và số liệu theo dõi. Universal Analytics có thể hỗ trợ offline và hỗ trợ cả với các tương tác ứng dụng mobile, bao gồm cả việc truy cập và cập nhật liên tục.

Các yêu cầu hệ thống

Để có được các bước cài đặt chuẩn thì Magento CE 1.9.1.x yêu cầu:

Môi trường LAMP (Linux, Apache, MySQL và PHP) hoặc stack LNMP
Hệ điều hành Linux x86-64
Web Server Apache 2.x
Nginx 1.7.x
Cơ sở dữ liệu MySQL 5.6 (Oracle hoặc Percona)
PHP PHP 5.4
PHP 5.5
SSL Yêu cầu chứng nhận bảo mật cho HTTPS. Không hỗ trợ các chứng nhận tự ký kết khác.
Các hỗ trợ công nghệ
Redis Redis có thể được sử dụng cho các phiên làm việc hoặc lưu trữ cache.
Memcached Memcached có thể được sử dụng cho các phiên làm viên hoặc lưu trữ cache.
Apache Solr (chỉ áp dụng cho Magento Enterprise Edition) Có thể được sử dụng như là một công cụ tìm kiếm thay thế.

Kiểm tra khả năng tương thích

Tập lệnh trong file magento-check.php sẽ kiểm tra xem máy chủ của bạn có đáp ứng được với các yêu cầu hệ thống hay không bằng các thông báo. Sau khi tải tập tin này về ta làm như sau:

1. Giải nén rồi chuyển file magento-check.php tới thư mục Megento trên server của bạn.

2. Sử dụng trình duyệt để thực thi tập tin trên như sau:

hosted/magento-check.php

Ví dụ hosted Magento của tôi là v1mart.com thì tôi thực hiện:

v1mart.com/magento-check.php

» Tiếp: Cài đặt
Các khóa học qua video:
Python SQL Server PHP C# Lập trình C Java HTML5-CSS3-JavaScript
Học trên YouTube <76K/tháng. Đăng ký Hội viên
Viết nhanh hơn - Học tốt hơn
Giải phóng thời gian, khai phóng năng lực
Copied !!!