Độ tuổi từ 12 - 17: Lập trình Java level 1


Khóa học qua video:
Python C# Lập trình C Java SQL Server PHP HTML5-CSS3-JavaScript
Đăng ký Hội viên
Tất cả các video dành cho hội viên
Lập trình Java level 1

GIỚI THIỆU

Java được coi là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ nhất với khả năng áp dụng vào gần như tất cả các lĩnh vực của ngành công nghệ như lập trình ứng dụng trên desktop (desktop app), lập trình ứng dụng trên mobile với Android (mobile app), lập trình web, lập trình game, lập trình nhúng trên các thiết bị điện-điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt, ...

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) và dựa trên các lớp (class) cực kỳ mạnh mẽ năng động. Khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, bytecode sau đó sẽ được môi trường thực thi (runtime environment) chạy.

Trước đây, Java chạy chậm hơn những ngôn ngữ dịch thẳng ra mã máy như C và C++, nhưng sau này nhờ công nghệ "biên dịch tại chỗ" - Just in time compilation, khoảng cách này đã được thu hẹp, và trong một số trường hợp đặc biệt Java có thể chạy nhanh hơn. Java chạy nhanh hơn những ngôn ngữ thông dịch như Python, Perl, PHP gấp nhiều lần. Java chạy tương đương so với C#, một ngôn ngữ khá tương đồng về mặt cú pháp và quá trình dịch/chạy.

Cú pháp Java được vay mượn nhiều từ C & C++ nhưng có cú pháp hướng đối tượng đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Do đó việc viết một chương trình bằng Java dễ hơn, đơn giản hơn, đỡ tốn công sửa lỗi hơn.

Trong Java, hiện tượng rò rỉ bộ nhớ hầu như không xảy ra do bộ nhớ được quản lý bởi Java Virtual Machine (JVM) bằng cách tự động "dọn dẹp rác". Người lập trình không phải quan tâm đến việc cấp phát và xóa bộ nhớ như C, C++.

MỤC TIÊU/SẢN PHẨM

 • Biết cách xây dựng giải thuật cho một bài toán cụ thể. Sản phẩm: bản thiết kế giải thuật xác định tính chẵn lẻ, âm dương, chính phương
 • Hiểu và biết cách sử dụng biến, hằng, kiểu dữ liệu. Sản phẩm: Phần mềm hiển thị số
 • Nắm được các loại phép toán phổ biến trong Java. Sản phẩm: Phần mềm tách ký số
 • Biết cách nhập liệu, hiển thị dữ liệu. Sản phẩm: Phần mềm quản lý thông tin người dùng
 • Nắm được các loại điều kiện if-else, switch-case. Sản phẩm: Phần mềm xác định tính chẵn lẻ, âm dương, chính phương, đặc biệt; Phần mềm xác định nguyên âm và phụ âm, và phần mềm xác định ngày trong tháng
 • Nắm được các loại vòng lặp trong Java. Sản phẩm: Phần mềm quản lý dạng Menu chọn.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA KHÓA HỌC

 1. Giới thiệu về Java
 2. Giải thuật
 3. Biến và kiểu dữ liệu
 4. Phép toán và độ ưu tiên
 5. Nhập và xuất trong Java
 6. Điều kiện
 7. Vòng lặp
 8. Project cuối khóa
  • Phần mềm quản lý chương trình dạng Menu chọn nâng cao.

THỜI LƯỢNG VÀ THỜI GIAN HỌC

 • Tổng số buổi học: 9 buổi (1 buổi học = 2h)
 • Các con có thể chọn học các buổi: sáng (từ 8h), chiều (từ 14h) hoặc tối (từ 18h).

ĐỊNH HƯỚNG

 1. Khóa học: Lập trình Java level 2
 2. Cuộc thi công nghệ quốc tế Google Code-in.

HỌC PHÍ

Học phí toàn khóa học: Liên hệ số hotline 0986.589.410 để được tư vấn cụ thể.
 • Khuyến khích:
  • Học viên sẽ được giảm 20%, 15% hoặc 10% học phí nếu con đạt được một trong các giải tương ứng là vàng, bạc, hoặc đồng của cuộc thi về robot, toán học, công nghệ, hoặc tiếng Anh.
  • Số buổi học của mỗi học viên có thể giảm xuống nếu học viên có thể tiếp thu nhanh. Ví dụ nếu khóa học có 9 buổi nhưng học viên chỉ mất 7 buổi đã học xong thì 2 buổi còn lại sẽ được xử lý bằng cách hoàn lại số tiền tương ứng hoặc giảm trực tiếp vào học phí của khóa học tiếp theo. Điều này được thực hiện là bởi V1Study luôn mong muốn tìm kiếm được những học viên có năng khiếu và tố chất về công nghệ.
(Bản quyền khóa học thuộc về V1Study.com. Cấm sao chép dưới mọi hình thức!)
» Tiếp: Lập trình Java level 2
« Trước: Lập trình C/C++ level 3
Khóa học qua video:
Python C# Lập trình C Java SQL Server PHP HTML5-CSS3-JavaScript
Đăng ký Hội viên
Tất cả các video dành cho hội viên
Copied !!!