Facebook: Một số nguyên nhân Fanpage bị hủy đăng mà bạn cần biết


Đăng ký nhận thông báo về những video mới nhất
Một số nguyên nhân Fanpage bị hủy đăng mà bạn cần biết

Để phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook hoạt phát triển một lĩnh vực nào đó thì việc các bạn sẽ xây dựng và phát triển các trang Fanpage cửa hàng hay một lĩnh vực nào đó sẽ là cần thiết, đây cũng là phương án hữu hiệu để tiếp cận khách hàng tiềm năng, giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ. Và với những trang Fanpage như thế, để phát triển các bạn sẽ cần tạo content và đăng tải thường xuyên các nội dung hữu ích, thu hút sự quan tâm của người dùng cũng như khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên hiện có một bất cập vẫn thường xuyên xuất hiện và nhiều bạn là những nhà quản trị trang không biết phải làm thế nào để xử lý, đó là đối mặt với tình trạng các trang fanpage bị hủy đăng. Điều này cũng có nghĩa rằng các bạn sẽ không thể đăng tải bất kỳ nội dung nào lên fanpage nữa trừ khi Facebook bỏ chặn chức năng đăng bài trên trang. Vậy tại sao Fanpage lại rơi vào trường hợp "Trang bị của bạn đã bị hủy đăng" như thế này? Hãy cùng V1Study tìm hiểu nhé !

1. Dùng các dịch vụ tăng like, tăng theo dõi

Các bạn đang cố tình sử dụng các thủ thuật tăng like nhanh chóng cho trang fanpage của mình nhưng những cách lại khiến cho Facebook nghi ngờ. Và chúng luôn không được khuyến khích sử dụng, bao gồm việc mua bán like, hack lượt like, hack theo dõi cho trang hay gộp trang fanpage với những trang có chứa like, follow.

2. Nội dung vi phạm chính sách

- Trang của bạn đang thường xuyên đăng tải các nội dung vi phạm chính sách do Facebook đưa ra như những hình ảnh phản cảm, hở hang,  các video bạo lực, ... Những video, hình ảnh liên quan đến các vụ tai nạn hoặc các hình ảnh chụp cận cảnh cơ thể . . .

- Trang của bạn hay thường xuyên đăng tải các đoạn video, nhạc vi phạm bản quyền của những người khác, ...

3. Vi phạm bản quyền thương hiệu (Trường hợp ít gặp)

Trang của bạn đang kinh doanh, ... quảng cáo trên Facebook giá rẻ các mặt hàng fake khiến vi phạm bản quyền thương hiệu của những đơn vị khác, và các bạn đang cố tình sử dụng hình ảnh, video chứa logo thương hiệu của đơn vị khác mà không được sự cho phép.

4. Spam nội dung

Bạn luôn tạo ra số lượng nội dung rất nhiều trên trang của mình trong khi chẳng có ai quan tâm và tương tác với những nội dung đó, khi đạt đến một giới hạn cần thiết, nhẹ thì khả năng sẽ Facebook hủy chức năng đăng bài trên trang của bạn còn nằng thì trang của bạn sẽ "Trang của bạn đã bị hủy đăng".

5. Tên trang của bạn gây hiểu nhầm

Fanpage của bạn đổi tên quá nhiều lần vì điều này có thể dễ gây hiểu nhầm đối với những người đã like và theo dõi trang. Khi đó, nếu bạn cần thay đổi tên fanpage, thì tên fanpage cần phản ánh chính xác chủ đề nội dung trên fanpage

6.  Trang Fanpage bị report

- Trang của bạn đã nhận phải quá nhiều report từ phía người dùng, nếu những report này được ghi nhận, trang cũng sẽ bị hủy tính năng đăng bài.

- Nguyên nhân dẫn đến các report từ phía người dùng thường là do các bạn đăng spam quá nhiều làm ảnh hưởng đến họ hoặc khiến họ khó chịu, hoặc các bạn đang có cách phát triển nội dung không tốt, gây sự nhàm chán cho người xem, người dùng hoặc cũng có thể là do các đối thủ cạnh tranh của bạn đang cố tình report trang Fanpage của bạn.

7. Quản trị viên Fanpage vẫn chưa được xác thực

Hiện nay nhiều bạn thường tạo ra 1 một nick Facebook nữa để quản trị Fanpage. Khi đó, nếu Facebook thấy rằng tài khoản Facebook này chưa được xác thực thì có thể Fanpage sẽ bị hủy đăng. Ngay cả khi các bạn có dùng tên thật để đăng ký cho tài khoản thứ 2 của mình.

Xem cách khắc phục khi trang bị hủy đăng


Nếu bạn có điều thắc mắc, bạn hãy comment cho V1Study để được giải đáp.
Bài viết này được chia sẻ bởi NghiaPT. Nếu bạn muốn chia sẻ bài viết, bạn hãy Đăng ký làm thành viên!
Next »
Copied !!!